UBND huyện họp phiên thứ 32

Ngày 30/01, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 32 đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 01, triển khai kế hoạch phát triển KTXH tháng 02 năm 2024.

Trong tháng 01, UBND huyện đãchỉ đạocác xã tập trung chuẩn bị điều kiện để tổ chức sản xuất và thực hiện công tác phòng chống đói rét cho vật nuôi do thời tiết đậm, rét hại. Toàn huyện đã thu hoạch xong867ha củ sắn tươi; chăm sóc 4.249 ha cây ăn quả, sản lượng chuối thu hoạch trong tháng dự ước đạt 150 tấn. Diện tích chè hiện có 1.425 ha; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tái cơ cấu đàn vật nuôi, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học. Hiện nay tổng đàn trâu bò toàn huyện có 42.250 con, trong đó: đàn trâu 8.300 con; đàn bò 33.950 con (trong đó bò sữa 1.996 con); đàn lợn 125.000 con; đàn gia cầm 471,9 nghìn con.

Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 20/01/2024 đạt 43.100 triệu đồng, đạt 6% so dự toán HĐND huyện giao. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân nộp thuếgóp phần vào việc thực hiện đạt nhiệm vụ thu NSNN năm 2024. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện; tập trung triển khai đo đạc, kiểm đếm giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Tiếp tục đẩy mạnh quản lý, phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện. Triển khai các nội dung xây dựng Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; xây dựng và ban hành Kế hoạch tổ chứcthăm hỏi, tặng quà các cơ quan, đơn vị, các gia đình chính sách nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành, chủ động triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2024, định kỳ kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch ngành, lĩnh vực nhằm kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt, chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mọi nhà đều có Tết.

T/h: Mạnh Kiên