UBND huyện làm việc với Công ty CP Yên Thành, tỉnh Yên Bái

Ngày 16/01, đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Yên Thành tỉnh Yên Bái về phát triển vùng nguyên liệu Măng tre Bát Độ trên địa bàn huyện.

Thực hiện Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế tại tỉnh Sơn La”, thời gian qua UBND huyện đã triển khai 07 dự án trong đó có Dự án phát triển chuỗi giá trị măng sạch huyện Vân Hồ giai đoạn 2021 - 2025 với tổng diện tích 1.000ha. Đến nay, huyện đã triển khai trồng được 900ha tại các xã Chiềng Xuân, Xuân Nha, Tân Xuân. Đồng thời phối hợp với UBND các xã, các HTX mở rộng kinh doanh tiến hành đánh giá hiệu quả mô hình, khảo sát quỹ đất và xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích vùng trồng, đáp ứng nhu cầu chế biến của Công ty CP Yên Thành, tỉnh Yên Bái, là đơn vị cung ứng giống cây trồng, kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu sản phẩm cho Vân Hồ.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công ty cổ phần Yên Thành, tỉnh Yên Bái cùng các đối tác liên quan tiếp tục quan tâm, hoàn thiện hồ sơ thủ tục đã hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh doanh, thành lập các HTX măng trên địa bàn 03 xã; đồng thời phối hợp với đơn vị tư vấn phát triển đề án theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025; tập trung rà soát, đề xuất quỹ đất để phát triển vùng nguyên liệu tại các xã Chiềng Yên và Mường Men theo đề án đã được phê duyệt.

T/h: Mạnh Kiên