UBND huyện làm việc vớicác đơn vị nợ thuế trên địa bàn

Ngày 8/12, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với Chi cục Thuế Mộc Châu - Vân Hồ và các đơn vị nợ thuế trên địa bàn huyện để đôn đốc thu nợ thuế, phí, tiền thuê đất vào NSNN, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sánh năm 2023.

Toàn huyệncó 446 doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh trong đó có16 doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh đang nợ thuế với tổng số tiền nợ thuế, tiền phạt và chậm nộp trên 2 tỷ 574 triệu đồng. Trao đổi tại cuộc họp, đại diện các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất kinh doanh cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ đọng thuế, nộp chập, nộp phạt là do gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, chưa nắm chắc quy trình 1 sốthủ tục kê, khai thuế, nộp thuế…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghịChi cục thuế Mộc Châu -Vân Hồ phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện tập trung đôn đốc các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh còn nợ đọng thuế hoàn thành nghĩa vụ thuế trong thời gian sớm nhất; tiếp tục rà soát 205 hộ đã được cấp bìa chưa thực hiện nộpphí, tiền thuê đất theo quy định;hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, HTX gia hạn thủ tục cấp bìa; giao phòng TC-KH hướng dẫn bằng văn bản cho người dân, doanh nghiệp các thủ tục cần kê khai thuế sau khi cấp giấy phép hoạt động; Đẩy mạnh tuyên truyền về thuế, chính sách thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng; kịp thời báo cáo UBND huyện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thu nợ thuế, phí, tiền thuê đất vào NSNN để xem xét, giải quyết.

T/h: Minh Huệ