UBND huyện thống nhất đề xuất phương án triển khai làm đường giao thông nông thôn năm 2023
Lượt xem: 107

Ngày 29/11, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp thống nhất đề xuất phương án làm đường GTNT năm 2023 trên địa bàn huyện. Cuộc họp được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã.

          Sau khi họp bàn, UBND huyện đã thống nhất các đề xuất phương án làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên 03 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới là Vân Hồ, Tô Múa và Chiềng Khoa; các xã đang trong lộ trình về đích NTM là Song Khủa và Xuân Nha được hỗ trợ một phần từ nguồn ngân sách nhà nước ngoài các tuyến đường đã được hỗ trợ từ các Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình hoặc dự án khác trên địa bàn huyện.

          Các tuyến đường giao thông được hỗ trợ bao gồm: đường giao thông từ xã đến bản, đường liên bản, nội bản, đường trục chính nội đồng với mức hỗ trợ 100% chi phí tư vấn xây dựng; hỗ trợ kinh phí xây dựng theo dự toán được duyệt tối đa 30% đối với xã khu vực I; tối đa 35% với xã khu vực II; tối đa 45% với khu vực III từ nguồn ngân sách địa phương theo phân cấp quản lý ngân sách hằng năm, giai đoạn 2023 - 2025 và từ các khoản đóng góp của nhân dân. UBND huyện giao các xã tập trung rà soát các tuyến đường và thống nhất ý kiến nhân dân, báo cáo lại thường trực UBND huyện trước ngày 05/12 tới đây để có phương án thực hiện trong thời gian sớm nhất.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 28
  • Trong tuần: 7,926
  • Tất cả: 1,717,034
Đăng nhập