Vân Hồ gặp mặt doanh nhân Tết nhân ái - Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 12/01, huyện Vân Hồ đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân Tết nhân ái - xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Như Kiên, UV BTV, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện.

Đến hết năm 2023, toàn huyện có 91 doanh nghiệp, trong đó có 70 doanh nghiệp đang hoạt động; thành lập mới 13 hợp tác xã, giải thể 03 HTX, nâng tổng số lên 69 HTX. Trong năm đã tiến hành khởi công dự án Bệnh viện Đa khoa huyện, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; đo đạc, kiểm đếm, bàn giao cọc mốc lộ giới phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chuẩn bị cho Dự án Cao tốc Hòa Bình -Mộc Châu, đoạn qua địa phận huyện Vân Hồ; đường giao thông kết nối điểm du lịch Rừng sinh thái Pa Cốp xã Vân Hồ với Trung tâm xã Chiềng Xuân; bố trí sắp xếp ổn định dân cư vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, sạt lở đất tại bản Dón, Tà Phù sang khu tái định cư Pu Nhay, xã Liên Hòa. Tăng cường hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho các Doanh nghiệp có tiềm năng tìm kiếm cơ hội, đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm của huyện như nông nghiệp, du lịch,…

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện trong năm vừa qua, đặc biệt là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Huyện luôn nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên đối thoại trực tiếp với các Doanh nghiệp để kịp thời lắng nghe, giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền, tạo điều kiện để Doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 13 Doanh nghiệp, HTX có nhiều đóng góp trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập huyện và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2023.

Cũng tại buổi gặp mặt, trên tinh thần, trách nhiệm sẻ chia, chăm lo tết cho người nghèo, các doanh nghiệp, HTX đã quyên góp ủng hộ chương trình “Tết nhân ái 2024” do UBMTTQ Việt Nam huyện phát động với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

T/h: Minh Huệ