Vân Hồ tổ chức phiên đấu giá 51 thửa đất tại Khu Trung tâm hành chính - Chính trị huyện

Ngày 04/12, UBND huyện phối hợp với Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại khu quy hoạch dân cư Trung tâm hành chính, Chính trị huyện. Dự phiên đấu giá có đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Sau thời gian công khai thông tin về vị trí 51 thửa đất tại Khu Trung tâm hành chính - chính trị huyện, mức giá khởi điểm từng thửa trên hệ thống thông tin đại chúng, Công ty đấu giá hợp danh Nhất An Phú đã chốt 20 hồ sơ khách hàng đăng ký đấu giá. Theo đó, trong tổng số 51 thửa đất đấu giá đợt này, có 47 thửa đất tại Khu Trung tâm hành chính - Chính trị huyện và 4 thửa giao đất không đúng đối tượng theo quy định Luật đất đai năm 2023 với tổng diện tích 11.665m2, tổng giá khởi điểm 51 thửa đất là 91 tỷ 846 triệu 814 nghìn 200 đồng, thuộc diện đất ở nông thôn, có thời hạn sử dụng lâu dài.

Phiên bán đấu giá được thực hiện theo nguyên tắc công khai, liên tục, khách quan, bình đẳng theo đúng Luật đất đai và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, không xảy ra các hành vi trao đổi, cấu kết, cò mồi hoặc chèn giá, cản trở người tham gia đấu giá khác. Kết thúc phiên đấu giá, đã có 8 hồ sơ trúng thầu 8 thửa đất với tổng trị giá 12 tỷ 022 triệu đồng.

Ngay sau phiên đấu giá, UBND huyện sẽ triển khai các bước theo đúng quy trình để công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất và người trúng đấu giá thực hiện nghĩa vụ đóng, nộp 100% số tiền đấu giá vào Ngân sách Nhà nước theo hướng dẫn của Chi cục Thuế.

T/h: Mạnh Kiên