Hội nông dân huyện giải ngân vốn hỗ trợ nông dân năm 2023

Ngày 09/3, Hội nông dân huyện phối hợp với UBND xã Chiềng Yên tổ chức giải ngân vốn hỗ trợ nông dân bản Nà Bai để triển khai thực hiện dự án sản xuất rau an toàn.

Theo đó, cùng với nguồn vốn tự có của gia đình, 10 hộ hội viên nông dân thuộc bản Nà Bai xã Chiềng Yên đã được Hội Nông dân huyện hỗ trợ kinh phí đầu tư mô hình sản xuất rau an toàn, mỗi hộ 30 triệu đồng với mức lãi suất 0,6%, trong thời gian 36 tháng. Sau khi giải ngân, Hội Nông dân huyện và xã sẽ tiếp tục phối hợp đơn vị cung ứng giống, vật tư, phân bón tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp các hộ nông dân thực hiện dự án đạt kết quả cao, tăng thu nhập, vươn lên ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ, giải ngân nguồn vốn Quỹ Hội Nông dân không chỉ giúp các hộ hội viên yên tâm đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế mà còn hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng địa phương từ manh mún sang tập trung gắn với ứng dụng các tiến bộ KHKT, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn, vietgap và đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như thị hiếu người tiêu dùng.

T/h: Mạnh Kiên