Hội Nông dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị định 55 của Chính phủ tại huyện Vân Hồ
Lượt xem: 21

Ngày 14/5, Đoàn giám sát của Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị định 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn tại huyện Vân Hồ.

Thực hiện Nghị định số 55 ngày 09/6/2015 của Chính phủ, UBND huyện Vân Hồ đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Mộc Châu thông qua Tổ vay vốn của Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tạo điều kiện cho các hộ gia đình nông dân được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng của ngân hàng để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt đem lại hiệu quả kinh tế. Đến nay, Tổng dư nợ cho vay qua các tổ là 180,574 triệu đồng với 854 khách hàng. Dư nợ quá hạn là 3,421 triệu đồng; chiếm tỷ lệ 1.89%/Tổng dư nợ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Vân Hồ cũng thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định số 55 của Chính phủ như Nhiều hội viên, khách hàng vay chưa có hoặc chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản dẫn đến khó khăn trong việc tiếp cận vốn tiềm ẩn rủi ro cho Quỹ. Các thủ tục đăng ký thế chấp với cơ quan chức năng vẫn còn kéo dài thời gian, gây mất thời gian đối với khách hàng…

Phát biểu tại cuộc làm việc, đại diện Đoàn giám sát đã tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của huyện, đồng thời đề nghị Vân Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị định số 55 của Chính phủ  đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân trên địa bàn; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát đối với việc sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn tại địa bàn, kịp thời nắm bắt nhu cầu của người dân, nắm bắt các khó khăn vướng mắc đồng thời kiểm soát nguồn vốn vay của Ngân hàng, tạo điều kiện tốt nhất để hội viên được tiếp cận với nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất.

T/h: Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập