Khai giảng lớp sơ cấp nghề tại xã Song Khủa
Lượt xem: 253

Trường Cao đẳng Sơn La vừa phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện khai giảng lớp sơ cấp nghề đợt 1 năm 2022 tại xã Song Khủa.

          Theo đó, trong thời gian 3 tháng, 35 học viên sẽ được nghiên cứu, tìm hiểu “Kỹ thuật chăn nuôi và phòng, trị bệnh cho trâu, bò”, trong đó 70% thời gian dành cho việc thực hành và tham quan thực tế mô hình. Quá trình học tập, các học viên sẽ được trao đổi, cập nhật nhiều kiến thức chăm sóc trâu, bò đực giống; trâu, bò sinh sản; bê, nghé; trâu bò sữa, thịt và lấy sức kéo; cách nhận biết, phòng và trị bệnh cho trâu, bò; các vấn đề về an toàn vệ sinh lao động trong chăn nuôi; lập kế hoạch và hạch toán sản xuất. Toàn bộ kinh phí tổ chức lớp học và tiền hỗ trợ học viên được trích từ nguồn ngân sách nhà nước. Kết thúc lớp học các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề sơ cấp.

          Việc tổ chức các lớp đào tạo nghề sơ cấp không chỉ giúp người dân nắm vững kiến thức, kỹ thuật chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh, mà còn thúc đẩy ngành chăn nuôi ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Cùng ngày, 2 lớp đào tạo nghề về “kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn” cũng đã được khai mạc tại xã Quang Minh, Mường Tè thu hút trên 200 học viên đăng ký tham gia.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập