Kiểm tra hoạt động của HTX NN hữu cơ Liên Hòa
Lượt xem: 221

Cũng trong chuyến công tác tại xã Liên Hoà hôm 7/10 vừa qua, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tình hình hoạt động của HTX  NN hữu cơ Liên Hoà, một trong những HTX đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 128 của HĐND tỉnh.

Được thành lập tháng 9 năm 2020 với 14 thành viên, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với các loại cây trồng chủ lực như Măng tây, bí, đậu leo và rau bắp cải trên diện tích 6ha. Sau 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, sản lượng thu hoạch các loại đạt trên 70 tấn, thu nhập đạt 18 triệu đồng/thành viên/năm. Quá trình sản xuất kinh doanh, HTX đã được hỗ trợ 1 hệ thống tưới nhỏ giọt, hướng dẫn quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, liên kết với Công ty GreenFarm, dự án Great và một số doanh nghiệp hỗ trợ tập huấn kỹ thuật sản xuất cho các thành viên và một số hộ dân. Đây là HTX duy nhất còn hoạt động hiệu quả trên địa bàn xã Liên Hòa, là cầu nối bao tiêu nhiều nông sản cho nhân dân. Trao đổi với Đoàn công tác của huyện, lãnh đạo HTX mong muốn được hỗ trợ 100 triệu đồng theo Nghị quyết 128 của HĐND tỉnh để in nhãn mác, mua bao bì đóng gói sản phẩm trước khi xuất bán ra thị trường.

Về kiến nghị của HTX về mức hỗ trợ, đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị Hợp tác xã chủ động xây dựng phương án chi tiết, đề xuất danh mục hỗ trợ theo mẫu hướng dẫn. Bên cạnh đó, quan tâm tu sửa trụ sở làm việc đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững của HTX. Giao UBND xã thường xuyên bám nắm tình hình hoạt động của HTX, kịp thời báo cáo UBND huyện qua Phòng NN&PTNT về những khó khăn, vướng mắc để có hướng tháo gỡ, đảm bảo HTX hoạt động hiệu quả.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập