Lóng Luông khuyến khích nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp

Ngay từ đầu năm, UBND xã Lóng Luông đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông trực tiếp xuống cơ sở hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp che, phủ cho cây trồng trong vụ đông; chuẩn bị các loại giống, phân bón sản xuất vụ mùa…

Theo đó, toàn xã đã trồng mới 6,7ha cây đào nâng tổng diện tích cây lâu năm trên địa bàn lên 453,55ha; gieo trồng 83ha ngô; 22,2ha dong; 25,5ha đậu; 19,3ha su su; 76,5ha cây trồng khác; ra quân trồng 22.320 cây phân tán. Xã cũng đã chỉ đạo cán bộ thú y theo dõi tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, tổ chức tiêm vacxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là dịch bệnh lở mồm long móng, viêm da nổi cục trên trâu bò, dịch tả lợn Châu phi... Qua thống kê, trong quý 1 trên địa bàn xã không có trâu, bò chết do rét đậm, rét hại; không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng đàn trâu toàn xã là 606 con; đàn bò có 1.942 con; đàn dê có 211 con; đàn lợn trên 2 tháng tuổi là 2.765 con; đàn gia cầm trên 35.000 con.

Để tăng thu nhập cho nhân dân gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, UBND xã Lóng Luông sẽ tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng KH-KT vào sản xuất; phát huy thế mạnh của địa phương đối với các cây trồng ôn đới như mận, đào, mơ, các loại rau màu như bắp cải, đậu, cà chua; quy hoạch vùng nguyên liệu tập trung đáp ứng nhu cầu của nhà máy chế biến nông sản trên địa bàn huyện, tỉnh.

T/h: Thanh Tùng