Nghiệm thu diện tích, thẩm định đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ nhân rộng trồng cây gai xanh
Lượt xem: 250

Ngày 3/11, Trung tâm DVNN phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện tổ chức nghiệm thu diện tích, thẩm định đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ nhân rộng trồng cây Gai xanh sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp nông lâm nghiệp huyện năm 2022 tại 2 xã Mường Men và Suối Bàng.

Theo đó, để đảm bảo điều kiện hỗ trợ, các hộ phải nằm trong danh sách đăng ký của xã, số lượng cây trồng đảm bảo trung bình 20.000 cây/ha, mức hỗ trợ sẽ là 6 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, các hộ còn phải có hóa đơn đỏ minh chứng việc mua giống, triển khai trồng gai xanh năm 2022, có hợp đồng liên kết với đơn vị thu mua tiêu thụ sản phẩm. Sau khi kiểm tra, nghiệm thu 3,7ha diện tích trồng cây gai xanh của 9 hộ gia đình trên địa bàn xã Mường Men và 1ha tại 1 hộ gia đình thuộc xã Suối Bàng cho thấy tại Mường Men diện tích trồng gai xanh giảm còn 3,4ha, Suối Bàng đủ diện tích đã đăng ký, các hộ cơ bản đáp ứng các điều kiện để nhận hỗ trợ theo quy định.

Ngoài Mường Men và Suối Bàng, trên địa bàn huyện còn có các xã Quang Minh, Chiềng Xuân, Tân Xuân, Xuân Nha và Lóng Luông cũng đang triển khai mô hình và sẽ tiếp tục được nghiệm thu trong thời gian tới để thực hiện việc hỗ trợ, thanh quyết toán theo quy định.

T/h: Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập