Sở NN&PTNT làm việc tại huyện Vân Hồ
Lượt xem: 219

Ngày 9/11, đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại huyện Vân Hồ để kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua thống kê, toàn huyện hiện có 7.810 con trâu, 31.710 con bò, trong đó đàn bò sữa 1.982 con; 101.125 con lợn. Đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2022, trên địa bàn có khoảng trên 416 con trâu, bò, lợn bị chết do rét, ước thiệt hại khoảng 1 tỷ 300 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi mùa đông xuân 2022 - 2023, huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã chủ động phương án phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi; khuyến cáo người dân che chắn chuồng trại đảm bảo không để bị gió lùa, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, không thả rông gia súc và bổ sung đủ chất dinh dưỡng, tăng đề kháng cho trâu, bò; đặc biệt là tiêm các loại vacxin phòng, chống dịch bệnh…

Kiểm tra thực tế tại một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Song Khủa, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Đồng thời đề nghị huyện Vân Hồ chỉ đạo các xã làm tốt công tác giám sát, thống kê số lượng gia súc bị chết do đói, rét; dịch bệnh để kịp thời khoanh vùng và hỗ trợ người chăn nuôi theo đúng quy định.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập