Tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phế, phụ phẩm nông nghiệp
Lượt xem: 578

Cũng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện “Đông ấm Sơn La”, Đoàn thanh niên Bộ KH&CN đã tổ chức tập huấn kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phế, phụ phẩm nông nghiệp cho 20 hộ nông dân trên địa bàn xã Tân Xuân.

Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Bộ KH&CN đã thông tin nhanh tới các hộ dân về tác hại trong việc sử dụng phân bón hóa học, phân tươi trong sản xuất nông nghiệp, những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, gây ô nhiễm môi trường, tiêu diệt các vi sinh vật có lợi trong đất... Đồng thời, hướng dẫn bà con kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ từ phế, phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, phối trộn phế phẩm với nguyên liệu ủ, che phủ phân sau ủ, đảo trộn và bảo quản.

Với những kiến thức, kỹ thuật được tập huấn, sẽ giúp các hộ dân vừa tận dụng được lượng phế, phụ phẩm nông nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất lại  giảm tác hại đến môi trường. Việc sử dụng phân bón hữu cơ còn làm tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh hại cho cây trồng, tăng độ tơi xốp, màu mỡ cho đất giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, từ đó thúc đẩy kinh tế hộ gia đình ngày một phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng NTM tại địa phương.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập