Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng Nông thôn mới cấp cơ sở

Trong 2 ngày 20 và 21/12, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng NTM cấp cơ sở.

Theo đó, hơn 200 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp xã, Ban quản lý xây dựng NTM và Ban giám sát cộng đồng; Bí thư Chi bộ, trưởng bản; thành viên Ban phát triển xây dưng NTM cấp bản, tiểu khu; cán bộ Hợp tác xã; tổ trưởng các Tổ hợp tác trên địa bàn huyện đã được thông tin tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; các vấn đề về xây dựng nông thôn mới tại cấp thôn, bản; phát triển sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương; xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn; chuyển đổi số trong xây dựng NTM; phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng NTM tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu xây dựng NTM cấp cơ sở được cập nhật thông tin, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng NTM, từ đó xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn.

T/h: Kiều Anh