Tọa đàm sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản

Ngày 11/4, Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp với  Sở NN và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Tọa đàm sản xuất nông nghiệp hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản tại Công ty TNHH SATOEN Việt Nam.

Nhà máy chế biến chè của Công ty TNHH SATOEN Việt Nam được đặt tại Tiểu khu Sao Đỏ 2 xã Vân Hồ với diện tích vườn chè rộng 51ha, được trang bị đầy đủ dây chuyền công nghệ kỹ thuật tiên tiến và áp dụng quy trình sản xuất tự động, khép kín. Hiện Nhà máy đang sản xuất trà xanh với công suất 2.000kg/ngày, trà Matcha 2.500kg/ngày. Các sản phẩm của Satoen đã được cấp chứng nhận quốc tế như HACCP, HALAL, GLOBAL GAP.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, áp dụng quy trình chăm sóc theo chuẩn VIETGAP, GlobalGap, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu. Đồng thời nhấn mạnh những tiềm năng, lợi thế của Sơn La trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ; mở rộng vùng nguyên liệu, liên kết với các hộ nông dân nhằm đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu chế biến của Nhà máy, góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.

T/h: Kiều Anh