TTHU làm việc với UBND huyện và BCĐ Chương trình MTQG huyện giai đoạn 2021 -2025

Ngày 16/12, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi làm việc giữa TTHU với UBND huyện và BCĐ Chương trình MTQG huyện giai đoạn 2021-2025.

Năm 2022, huyện Vân Hồ được giao 81 tỷ 008 triệu đồng tổng nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó có 23 tỷ 594 triệu đồng vốn xây dựng NTM; 3 tỷ 785 triệu đồng vốn giảm nghèo bền vững và 53 tỷ 629 triệu đồng vốn phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tính đến thời điểm 20/11, đã giải ngân thanh toán được 6.275,5 triệu đồng tổng các nguồn vốn, ước đến 31/12 sẽ giải ngân thanh toán được 46 tỷ 880 triệu đồng. Về công tác triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của huyện, qua rà soát theo Bộ tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025, bình quân toàn huyện chỉ đạt 8,21 tiêu chí/xã, giảm 4,15 tiêu chí/xã với giai đoạn trước. Đối với 3 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM sau rà soát, nhiều chỉ tiêu chưa đạt theo quy định.

Tại buổi làm việc, TTHU, UBND huyện và các thành viên BCĐ các chương trình MTQG huyện đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc mà huyện đang gặp phải, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp cũng như kế hoạch thực hiện tại các xã, đảm bảo lộ trình đã đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo các ngành thành viên trực tiếp hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi, giám sát và hỗ trợ các xã trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đảm bảo phù hợp với thực tiễn địa phương. Trên cơ sở nguồn kinh phí được giao, xác định rõ khối lượng công việc, tiến độ triển khai, kế hoạch hoàn thành. Các đồng chí uỷ viên BTV, BCH Đảng bộ huyện được giao phụ trách các xã chủ động theo dõi, nắm tình hình; chỉ đạo triển khai thực hiện các tiêu chí theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, huy động các nguồn lực xã hội hoá thực hiện các chương trình, dự án; thường xuyên theo dõi, tổng hợp số liệu, tiến độ thực hiện tại các xã, báo cáo Huyện ủy trước ngày 30 hàng tháng để kịp thời điều chỉnh, chỉ đạo thực hiện đảm bảo đúng tiến độ.

T/h: Minh Huệ