Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Vào hồi 00h15 ngày 18/4, tại bản Co Lóng, xã Lóng Luông, Công an huyện Vân Hồ chủ trì phối hợp với Công an xã Lóng Luông, Đội Cảnh sát giao thông số 1 phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phá thành công chuyên án, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Hai đối tượng bị bắt là Tếnh A Khang (SN 1984), trú tại bản San Cài, xã Lóng Luông và Trần Thị Quỳnh Giao (SN 1987), trú tại thị trấn Minh Đức, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Khám xét 2 đối tượng tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 bánh heroin, trọng lượng 587,44 gam; 522,40 gam ma tuý tổng hợp; 205 viên hồng phiến; 1 xe máy; 3 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

Tại cơ quan Công an, Trần Thị Quỳnh Giao khai nhận lên Vân Hồ móc nối với Tếnh A Khang mua số ma túy trên về Hải Phòng để bán kiếm lời, khi đến địa phận bản Co Lóng xã Lóng Luông thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Được biết, cả 2 đối tượng đều có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; riêng Khang đã bị tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh kết án 20 năm tù, đến năm 2021 Khang ra tù nhưng “ngựa quen đường cũ” tiếp tục mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

CAVH