Chiềng Yên ra mắt mô hình “Tô liên gia an toàn PCCC”

UBND xã Chiềng Yên vừa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại 2 bản Hợp Thành và Phà Lè.

Với 24 thành viên, Tổ liên gia an toàn PCCC 2 bản Hợp Thành và Phà Lè có nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC, CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, CNCH; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; xây dựng phương án và phối hợp xử lý tình huống khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra tại địa bàn, đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư...

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ" là “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ” trong công tác PCCC. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.

T/h: Kiều Anh, Minh Huệ