Công an huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 10/1, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại tá Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2023, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 255/256 vụ việc liên quan đến ANTT; Phát hiện, bắt giữ 136 vụ, 200 đối tượng, thu giữ trên 9.238gam Heroine; 37.016 viên MTTH; 10.162,5 gam MTTH dạng Ketamine; 929,18gam MTTH dạng đá; 1,09 gam thuốc phiện; 03 khẩu súng tự chế…; vận động, truy bắt 06 đối tượng truy nã, trong đó có 05 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về ma túy. Tỷ lệ điều tra, phá án đạt 94,1%. Công tác quản lý nhà nước về ANTT được tăng cường, triển khai quyết liệt và hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, đứng đầu 12 huyện, thành phố trong đợt cao điểm. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được lan toả rộng khắp, duy trì có hiệu quả hoạt động 802 nhóm “Liên gia tự quản”; 115 nhóm ANND, 115 tổ hòa giải, 24 tổ thanh niên xung kích, 02 Tổ Thanh niên bản không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã đạt được trong năm 2023, lãnh đạo huyện Vân Hồ và Công an tỉnh đề nghị Đảng ủy, Công an huyện tiếp tục lãnh, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng làm tốt công tác đảm bảo ANTT, mở các đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy và đối tượng truy nã; tập trung triệt xóa, bóc gỡ các đường dây, ổ nhóm tội phạm về ma túy tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới. Chủ động triển khai các phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát gắn với tuyên truyền, PBGDPL về giao thông đường bộ, phấn đấu kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Duy trì lực lượng thường trực, cơ động, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống; tập trung lực lượng, hoàn thành Đề án chuyển hóa địa bàn xã, phường, thị trấn không có ma túy tỉnh Sơn La đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trước mắt, cần chủ động phương án đảm bảo ANTT dịp trước, trong Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024.

Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể đạt Đơn vị quyết thắng và 20 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở năm 2023.

T/h: Kiều Anh