Công an huyện Vân Hồ thực hành bắn đạn thật định kỳ năm 2023

Sáng 6/5, Công an huyện Vân Hồ đã tổ chức thực hành bắn đạn thật định kỳ năm 2023 cho 179 cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị.

Theo đó, cán bộ, chiến sỹ thuộc các Tổ, Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an 14 trên địa bàn đã thực hành bắn súng ngắn CZ75, mỗi chiến sỹ được bắn 5 viên đạn thật với khoảng cách 20m, thời gian 12 giây trong một loạt bắn. Đây là hoạt động thường niên nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, trình độ, năng lực sử dụng các loại vũ khí quân dụng được trang bị trong lực lượng CAND. Từ đó, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu để bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, đáp ứng yêu cầu chiến lược bảo vệ Tổ quốc và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đợt kiểm tra cũng giúp lãnh đạo Công an huyện tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến cơ bản vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua kiểm tra, 100% CBCS đạt yêu cầu, thực hiện đúng các tư thế, động tác bắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và trang thiết bị.

Đây cũng là dịp để Công an huyện Vân Hồ lựa chọn 9 CBCS xuất sắc nhất tham gia Hội thi điều lệnh Quân sự - Võ thuật năm 2023 do Công an tỉnh Sơn La tổ chức vào tháng 7 tới đây.

T/h:  Minh Huệ