Công an Vân Hồ xử lý 1 trường hợp điều khiển xe mô tô không đúng quy định

Ngày 02/11, Công an huyện đã xử lý 1 trường hợp điều khiển xe mô tô không đúng quy định rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại hình ảnh nam thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, thực hiện hành vi bốc đầu xe khi tham gia giao thông trên địa bàn. Tiến hành điều tra, Công an huyện xác định nam thanh niên thực hiện các hành vi trên là Mùa A Lâm,  sinh năm 2006, trú tại bản Bó Nhàng, xã Vân Hồ.

Hiện, Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý Mùa A Lâm về các hành vi: Không đội mũ bảo hiểm của người đi xe mô tô, xe máy; Người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; Điều khiển xe mô tô chạy 1 bánh đối với xe loại 2 bánh.

Những hành vi trên không chỉ vi phạm Luật GTĐB mà còn rất nguy hiểm, dễ xảy ra TNGT cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Do vậy, cơ quan chức năng khuyến cáo nhân dân, các bậc phụ huynh quản lý chặt chẽ, giáo dục con em không điều khiển phương tiện mô tô, xe máy khi chưa đến tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định và nghiêm chỉnh chấp hành Luật lệ ATGT.

CTV: Tống Giang