Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Nha năm 2023

Ngày 04/4, xã Xuân Nha đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có Thượng tá Vũ Lê Phú, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, Phó trưởng ban diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Cuộc diễn tập được chia thành 2 phần cơ chế và thực binh. Trong phần cơ chế, sau khi nắm bắt, phân tích tình hình giữa địch và ta, Đảng Ủy - HĐND - UBND xã đã tổ chức các cuộc họp chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng-an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng cơ động; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ, đồng thời giải quyết dứt điểm các vụ gây rối, bạo loạn diễn ra trên địa bàn.

Trong phần thực binh với tình huống giả định, khi địch tiến công vào địa bàn, bị lực lượng dân quân cơ động xã chặn đánh, tiêu hao lực lượng, buộc phải phòng ngự tại điểm cao 850 thuộc khu vực xã Xuân Nha, dọc quốc lộ 43. Để bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện, quân và dân xã Xuân Nha đã tiến hành mai phục tiêu diệt Tiểu đội trinh sát địch, làm tiêu hao một phần sinh lực địch giúp cho lực lượng chủ lực của ta chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vũ khí phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kết thúc cuộc diễn tập, BCĐ đánh giá khung diễn tập đạt loại giỏi. Nhân dịp này, đã có 1 tập thể, 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Xuân Nha năm 2023.

T/h: Mạnh Kiên