Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động của Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện

Chiều 5/10, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện đã chủ trì Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2021 - 2025, Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện đã hoàn thành cắm mốc giới dự án Quy hoạch tổng thể mặt bằng căn cứ hậu phương, căn cứ Hậu cần – Kỹ thuật KVPT huyện với tổng diện tích 150ha; tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2021 đạt loại xuất sắc; diễn tập phòng thủ, ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, ứng phó bão lũ tại các xã đạt loại giỏi. Cơ quan thường trực Ban CHQS huyện đã phối hợp triển khai đầu tư xây dựng trường bắn, thao trường bắn cấp huyện bằng nguồn quốc phòng; khảo sát, quy hoạch, mở rộng thao trường huấn luyện cấp huyện, cấp xã. Mở đường bê tông gần đến căn cứ chiến đấu, hiện đang triển khai đường nông thôn qua Căn cứ hậu phương; chỉ đạo xây dựng trận địa súng máy phòng không của huyện.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đề nghị cần tăng cường đầu tư hệ thống truyền thanh, truyền hình, mạng internet đến cơ sở, đặc biệt là vùng biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về ANTT để người dân nắm rõ hơn về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện mục tiêu công tác chuyển đổi số gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; không học và truyền đạo trái pháp luật,...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị các thành viên Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện tiếp tục phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công; khẩn trương bổ sung nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị, vũ khí, khí tài cần thiết đảm bảo an ninh, an toàn từ sớm, từ xa, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.

T/h: Minh Huệ