Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn PCCC” huyện Vân Hồ lần thứ nhất năm 2024
Lượt xem: 19

Ngày 14/5, huyện Vân Hồ đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ Liên gia an toàn PCCC”  lần thứ nhất năm 2024.

Tham gia Hội thi có 5 đội với 40 vận động viên từ các xã: Vân Hồ, Lóng Luông, Chiềng Yên, Chiềng Khoa, Tô Múa. Các đội trải qua 2 phần thi là Trả lời các câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và thực hành chữa cháy. Ở phần thi thực hành, với tình huống đặt ra đó là việc thực hiện các thao tác chữa cháy cứu nạn, cứu hộ với loại hình nhà ở liền kề kết hợp sản xuất, kinh doanh gồm 6 ngôi nhà liền kề, trong đó giả định cháy xảy ra tại một ngôi nhà. Các đội tổ chức thực hiện chữa cháy với các nội dung như: kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các vận động viên đã tham gia thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng”, đảm bảo an toàn về người, trang thiết bị và tài sản

Hội thi không chỉ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền tại các xã, bản mà còn lan tỏa công tác PCCC&CNCH cho mọi người dân trên địa bàn, trong đó vai trò nòng cốt là các Tổ liên gia an toàn PCCC và Đội PCCC cơ sở, qua đó góp phần hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ và những thiệt hại do cháy gây ra  tại địa phương.

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ xã Lóng Luông, giải nhì cho Đội thi xã Vân Hồ, trao giải ba cho đội thi đến từ xã Chiềng Yên, giải khuyến khích cho 2 đội  xã Tô Múa và Chiềng Khoa.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập