Huyện Vân Hồ ra quân huấn luyện năm 2024

Ngày 01/3, huyện Vân Hồ đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Vũ Lê Phú - Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng Sơn; BCH quân sự 14 xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, trong thời gian huấn luyện, các lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, phân đội, DQTV sẽ tập trung nghiên cứu các nội dung về giáo dục chính trị gắn với huấn luyện quân sự, chiến đấu, xây dựng chính quy, kỷ luật quân đội. Thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mối kết hợp trong huấn luyện, đồng thời sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, khí tài hiện có, nhất là vũ khí trang bị mới, hiện đại. Coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, lấy thực hành làm chính; chỉ đạo, tổ chức luyện tập chỉ huy cơ quan, diễn tập chiến đấu KVPT xã sát với thực tiễn địa phương. Thời gian huấn luyện được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 01/3 - 15/7 và giai đoạn 2 từ 01/8 đến 15/12.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Chủ tịch UBND huyện đề nghị LLVT, nhân dân các dân tộc trên địa bàn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tập trung xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”,  thực sự là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Nhân dịp này, BCHQS huyện đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

T/h: Mạnh Kiên