Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức “quản trị an ninh, quản trị an ninh phi truyền thống”

Ngày 26/10, BTV huyện ủy Vân Hồ phối hợp với Viên an ninh phi truyền thống, Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức “quản trị an ninh, quản trị an ninh phi truyền thống” dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện năm 2023. Dự khai giảng có PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn, Phó viện trưởng Viện an ninh phi truyền thống, Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 108 học viên là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của HĐND-UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian học tập, các học viên được học tập, nghiên cứu 4 chuyên đề: Tổng quan về an ninh phi truyền thống và quản trị an ninh phi truyền thống, thách thức, thời cơ và một số vấn đề mới cần chú ý đối với huyện Vân Hồ; xử lý điểm nóng chính trị và điểm nóng xã hội, giải quyết các xung đột xã hội, mâu thuẫn, tranh chấp đất đai; phòng, chống tội phạm, ma túy và tệ nạn xã hội; quản trị an ninh mạng gắn với chuyển đổi số và khả năng ứng dụng trên địa bàn huyện.

Với những kiến thức được trang bị tại lớp bồi dưỡng sẽ giúp các học viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về những vấn đề an ninh phi truyền thống, bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng và an ninh xã hội. Từ đó, kịp thời đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đồng thời, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở chủ động bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc; xử lý các vấn đề an ninh Phi truyền thống, tạo vành đai bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về QPAN phù hợp với hội nhập quốc tế và yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

T/h: Thanh Tùng