Lãnh đạo Công an tỉnh chúc mừng Công an huyện Vân Hồ lập thành tích truy bắt thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Ngày 7/7, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thu Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến động viên, chúc mừng chiến công của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện truy bắt thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Theo đó, đối tượng bị bắt là Sồng A Lâu, sinh năm 1976, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, bị truy nã theo Quyết định số 34 ngày 22/5/2005 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh với tội mua bán trái phép chất ma túy. Tại thời điểm bắt giữ đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng K54, 6 viên đạn, trong đó 01 viên đã lên nòng; 1 điện thoại di động. Đây là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, đã lẩn trốn nhiều năm và thường xuyên sử dụng vũ khí quân dụng để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, Công an huyện Vân Hồ đã truy bắt thành công 11 đối tượng truy nã đang lẩn trốn trên địa bàn huyện. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Ghi nhận và biểu dương chiến công của cán bộ, chiến sỹ tham gia truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Sồng A Lâu, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân và lãnh đạo huyện Vân Hồ đề nghị, Công an huyện Vân Hồ tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, đấu tranh “không khoan nhượng” với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy, đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

T/h: Minh Huệ