Phòng Thanh tra – Công an tỉnh duy trì mô hình “Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ 1 Công an xã” tại xã Tân Xuân

Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ của các đội nghiệp vụ với lực lượng công an xã, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm trong đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng Công an nhân dân Sơn La vững mạnh từ cơ sở, Phòng Thanh tra, Công an tỉnh tiếp tục duy trì mô hình “Mỗi đội nghiệp vụ giúp đỡ 1 Công an xã” tại xã Tân Xuân.

Theo đó, CBCS Công an xã Tân Xuân đã được hướng dẫn 1 số nghiệp vụ xây dựng chương trình, kế hoạch, phân công nhiệm vụ trực, tiếp nhận đơn thư tố giác, tin báo tội phạm của nhân dân; quy trình tiếp nhận, phân loại, xử lý các thông tin, tài liệu về tội phạm, đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật gắn với công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng mang tính giáo dục cao nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho lực lượng chức năng để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Nhân dịp này, Phòng Thanh tra Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn TN Công an huyện; Công an xã Tân Xuân thăm, tặng 16 thùng vở viết, đồ dùng học tập, 10 thùng sữa uống cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập tại trường TH&THCS Tân Xuân, tổng trị giá các phần quà khoảng hơn 10 triệu đồng.

T/h: Lan Anh