Tân Xuân tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023
Lượt xem: 184

Ngày 02.3, UBND xã Tân Xuân phối hợp với Đồn BP Chiềng Sơn tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023. Dự chương trình có Đại tá Nguyễn Danh Thắng - Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Sơn La; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Vân Hồ; đồng chí Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn Thường Tín, TP Hà Nội.

          Là xã vùng 3 có đường biên giới tiếp giáp với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Năm 2022, UBND xã đã phối hợp với Đồn BP Chiềng Sơn tổ chức 14 buổi tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định liên quan đến biên giới, phòng chống ma túy, mua bán người, phòng chống dịch Covdi19...với 1.048 lượt người nghe; Tiếp tục thực hiện tốt chương trình Nâng bước em đến trường, trao tiền và đồ dùng học tập cho 7 học sinh nghèo; tặng 150kg gạo cho 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mở lớp xóa mù chữ tại bản Cột Mốc với 47 học viên tham gia;  nhận đỡ đầu cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 500.000đ/học sinh/tháng. Chỉ đạo lực lượng chức năng xã phối hợp tuần tra đơn phương, kiểm tra đường biên, cột mốc được 18 lần với 186 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Huy động quần chúng nhân dân bản Cột Mốc tham gia tự chủ, tự quản 2,5km đường biên và 1 cột mốc quốc giới...Quan tâm hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế thông qua các phong trào “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo”, “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”; “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng NTM”; “Bộ đội Biên phòng chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”...

          Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Tân Xuân, Đồn BP Chiềng Sơn đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị 2 đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH Trung ương, Thủ tướng Chính phủ về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thường xuyên nắm chắc tình hình, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch; tăng cường phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến 2 bên biên giới Việt Nam – Lào; phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia.

          Nhân dịp này, Đồn BP Chiềng Sơn, UBND xã Chiềng Sơn đã tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, NCT, người có uy tín trên địa bàn khu vực biên giới và 3 học sinh là “con nuôi Đồn Biên phòng”.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 198
  • Trong tuần: 6,781
  • Tất cả: 1,715,889
Đăng nhập