Vân Hồ bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Vào hồi 11h ngày 21/9, tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, Công an huyện Vân Hồ chủ trì phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, Phòng PC 04, PA 06-Công an tỉnh bắt giữ thành công một đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đối tượng bị bắt giữ là Giàng A Đua, sinh năm 1964, trú tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, bị Phòng PC 04 Công an tỉnh Sơn La, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cùng truy nã về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép, chiếm đoạt chất ma túy vào các năm 2008, 2012 và 2014. Tại thời điểm bắt giữ Giàng A Đua có trang bị một khẩu súng ngắn; 1 băng tiếp đạn; 7 viên đạn, trong đó 1 viên đã lên nòng cùng 1 số tang vật khác có liên quan. Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra, giải quyết.

Ngay sau thành công của chuyên án, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đại tá Trần Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến chúc mừng, biểu dương thành tích của lực lượng vũ trang huyện trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Các đồng chí cũng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tiếp tục đấu tranh khai thác thông tin của đối tượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục các đối tượng truy nã hiện đang lẩn trốn trên địa bàn sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

T/h: Thanh Tùng