Vân Hồ khai mạc Hội thi Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Ngày 17/7, huyện Vân Hồ đã khai mạc Hội thi công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện.

Tham gia Hội thi có 15 đội đến từ các xã, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện với gần 150 thí sinh. Ở phần thi chào hỏi, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội giới thiệu khái quát về tình hình đặc điểm, những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng, đảm bảo ANTT tại cơ quan, đơn vị và các thành viên của đội. Ở phần thi tìm hiểu kiến thức, các đội đã thể hiện sự hiểu biết thông qua trả lời bộ câu hỏi xoay quanh những quy định của pháp luật, quan điểm về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đáng chú ý, trong phần thi tiểu phẩm – xử lý tình huống, nhiều thông điệp về phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; giải quyết trật tự công cộng, trộm cắp tài sản; hòa giải những mâu thuẫn trong gia đình, dòng họ, bản làng; đấu tranh với quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; quản lý người nghiện sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng; công tác chuyển đổi số;... cũng được các đội tái hiện 1 cách chân thật, sinh động và hấp dẫn, góp tiếng nói, cách giải quyết vấn đề tại cơ sở, góp phần chuyển hóa địa bàn xã không có ma túy huyện Vân Hồ giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thông qua Hội thi nhằm đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng cơ quan “An toàn về ANTT”.

Kết thúc Hội thi, BTC sẽ lựa chọn đội có thành tích xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

T/h: Thanh Tùng