Vân Hồ nô nức ngày hội tòng quân năm 2023
Lượt xem: 276

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng 10/2, 122 thanh niên ưu tú của huyện Vân Hồ đã lên đường nhập ngũ. Đến dự và động viên các thanh niên, có đồng chí Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh, Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; 14 xã trên địa bàn cùng đông đảo bà con nhân dân.

Trong số 122 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, có 85 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 37 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.  4 đơn vị nhận quân gồm, Trung đoàn Bộ binh 174, Sư đoàn 316, Quân khu 2; Trung đoàn Bộ binh 754, Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Được rèn luyện trong môi trường “kỷ luật thép” sẽ là cơ hội để các thanh niên trưởng thành hơn về mọi mặt, sau này góp sức xây dựng quê hương.

            Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi thanh niên của huyện Vân Hồ lên đường nhập ngũ hôm nay đều quyết tâm được cống hiến và tiếp nối truyền thống cha ông giữ gìn độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình hạnh phúc của nhân dân.

Những thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi trông chững chạc hơn trong bộ quân phục mới còn nguyên nếp gấp, các em đều háo hức, phấn khởi khi được thực hiện nghĩa vụ theo tiếng gọi của non sông. 

Tân binh Đinh Đức Thắng, xã Song Khủa bày tỏ: Em rất vui và tự hào khi được lựa chọn tham gia nghiã vụ, bản thân em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà nước và trong quân ngũ giao cho, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo

Tân binh Quách Công Thư xã Song Khủa cũng cho biết: Em rất vinh dự và tự hào khi trở thành một người lính, bước vào môi trường quân đội, đó là một môi trường kỷ luật, rèn luyện bản thân, sẽ giúp mình hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành hơn, em sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, sau này trở về quê hương sẽ là một công dân tốt

Xen lẫn niềm tự hào khi con em mình được lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, mỗi người thân, gia đình các tân binh cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng.

Ông Sồng A Sái - bản Săn Cài,  xã Lóng Luông cho biết: Bản thân tôi và gia đinh rất vinh dự khi con khám và đủ điều kiện tham gia nghiã vụ quân sự năm 2023. Trước khi đi, gia đinh cũng nhắc nhở con vào trong môi trường quân đội thì chấp hành nội quy, quy chế của quân đội và sẽ rèn luyện thật tốt, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở thành công dân tốt cho điạ phương, gia đình và có ích cho xã hội)

Cùng chung cảm xúc, bà Hà Thị Thanh - bản Co Cài, xã Tô Múa căn dặn con trai trước khi lên đường: Mẹ có lời muốn nhắn nhủ với con, con cứ yên tâm đi thực hiện nhiệm vụ. Bố mẹ ở nhà cũng vững tin vào con, cố gắng lao động sản xuất, giữ gìn sức khỏe đợi con)

Về chất lượng tuyển quân năm nay, huyện Vân Hồ cũng được các đơn vị nhận quân đánh giá là khá đồng đều. Các tân binh có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức, lý lịch rõ ràng. Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Vân Hồ đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực sự là Ngày hội tòng quân.

Ngay sau Lễ giao nhận quân Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã họp rút kinh nghiệm trong công tác giao, nhận quân năm 2023. Phát biểu chủ trì cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời đồng chí đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan đơn vị trong việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết góp phần vào sự thành công của buổi Lễ giao nhận quân năm 2023.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã nêu ra một số vấn đề để Hội đồng nghĩa vụ quan sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã rút kinh nghiệm để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

T/h: Minh Huệ - Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 343
  • Trong tuần: 6,926
  • Tất cả: 1,716,034
Đăng nhập