Vân Hồ sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm

Ngày 11/7, Công an huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng trọng tâm cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy;  Đại tá Trần Thanh Sơn - Phó GĐ Công an tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 89 vụ liên quan đến ma túy, vận động, truy bắt 03 đối tượng truy nã. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện Đề án 135 của UBND tỉnh về chuyển hóa, xây dựng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sơn La không có ma túy giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT, cư trú, quản lý người nước ngoài tiếp tục được tăng cường. Cũng trong 6 tháng đầu năm, đã tiếp nhận 2.874 hồ sơ đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp VK, VLN, CCHT, qua đó đã thu hồi được 52 khẩu súng tự chế các loại. Duy trì có hiệu quả 802 nhóm “Liên gia tự quản”, 115 tổ ANND; 115 tổ hòa giải; 24 tổ thanh niên xung kích; 02 Tổ Thanh niên bản không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Ghi nhận biểu dương những thành tích lực lượng Công an huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo huyện Vân Hồ và Công an tỉnh Sơn La đề nghị Công an huyện Vân Hồ tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác trọng tâm, kịp thời khắc phục những hạn chế để thực hiện và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu công tác năm 2023 đã đề ra; chủ động tham mưu đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện quan trọng được tổ chức tại địa phương, tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy; đối tượng truy nã, tăng cường phòng, chống tham nhũng góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo ANTT trên địa bàn, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

T/h: Kiều Anh