Vân Hồ tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2023

Ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương, giáo dục QP-AN, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2023, huyện Vân Hồ đã tập trung lãnh, chỉ đạo lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ các xã Quang Minh, Mường Tè, Xuân Nha, Chiềng Xuân năm 2023; Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn 2 xã Chiềng Khoa, Mường Men; Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn tại xã Tân Xuân, Không ngừng tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong LLVT huyện thường xuyên tự chỉnh đốn, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII, XIII) của Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm triển khai. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện theo phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc", chấp hành nghiêm Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023. Duy trì công tác trao đổi thông tin, phối hợp tuần tra song phương với LLVT huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào; phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa 3 lực lượng Công an - Quân sự - Đồn BP Chiềng Sơn. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu cấp trên giao.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 2 tập thể, công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở đối với 2 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 2 cá nhân. UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 9 cá nhân; Ban CHQS huyện công nhận danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

T/h: Minh Huệ