Công an huyện bắt 5 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Ngày 17/1, Công an huyện thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 21h30p ngày 14/1, tại bản Bướt, xã Tân Xuân, đối tượng Vì Văn Tùng sinh năm 2004, thường trú tại bản Ngà, xã Tân Xuân kéo theo 4 thanh niên trên địa bàn mang theo gậy gộc, đá và dao kéo đến bản Bướt, xã Tân Xuân tìm nhóm đối tượng Lò Văn Dương, sinh năm 2004, trú tại bản Tưn, xã Xuân Nha cùng 14 đối tượng khác để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Khi đến bản Tưn, hai nhóm xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát, hậu quả khiến Ngần Văn Lưu, sinh năm 2010 ở bản Bướt, xã Tân Xuân bị thương nặng phải cấp cứu tại BVĐK Thảo Nguyên, 4 xe máy bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Lực lượng chức năng cũng khuyến cao tới các bậc phụ huynh cần tăng cường giáo dục con em nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Ngay sau khi điều tra, xác minh rõ nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa 2 nhóm, Công an huyện sẽ tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn, nhất là dịp tết Nguyên Đán.

T/h: Sa Vy