Hội đồng phối hợp phổ biến GDPL huyện tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 24/01, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hiện nay, toàn huyện có 35 báo cáo viên cấp huyện; 141 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã. Năm 2023, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện đã tổ chức 162 hội nghị tuyên truyền; 01 lớp tập huấn cho các thành viên Hội đồng, 01 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” với trên 21.100 người tham gia, phát trên 9.000 bộ tài liệu, tờ gấp phổ biến giáo dục pháp luật; phối hợp với UBND các xã tổ chức trên 90 Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh; các quy định của pháp luật về đất đai, phòng chống tham nhũng, lãng phí, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, luật QPAN, luật biên giới, chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em....với trên 8.100 lượt người tham dự. Tòa án nhân dân huyện chủ trì phối hợp với các ngành thành viên mở 03 phiên tòa giả định, xét xử lưu động tại các xã thu hút hàng nghìn lượt tham dự. BCHQS huyện tham mưu, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức 1 hội nghị tuyên truyền, PBGDPL dưới hình thức sân khấu hóa tại xã Tân Xuân, với trên 150 người tham gia. Công an huyện tổ chức 9 buổi tuyên truyền trực tiếp với 821 lượt cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị tham gia.

Trong năm 2024, Hội đồng PBGDPL huyện sẽ đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hoạt động hòa giải, lồng ghép tuyên truyền thông qua các phong trào, sinh hoạt thường kỳ của các cơ sở, các đợt vận động của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng PBGDPL cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và đội ngũ hòa giải viên cơ sở; chỉ đạo UBND các xã rà soát, bổ sung các loại sách mới có hiệu lực và loại bỏ những loại sách, luật cũ hết hiệu lực thi hành, tạo điều kiện để cán bộ, nhân dân được tìm hiểu, khai thác thông tin từ Tủ sách pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền PBGDPL năm 2023.

T/h: Mạnh Kiên