Chiều ngày 18/1, tại huyện Vân Hồ, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an các huyện, thành phố năm 2023. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy; đại diện các ban đảng của Tỉnh ủy. Về phía huyện Vân Hồ, có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2023, lực lượng công an toàn tỉnh đã tăng cường đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, giải quyết 92,3% tin báo, tố giác tội phạm; điều tra làm rõ 99,2% vụ án; kéo giảm phạm pháp hình sự xuống 14,3%. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo 297 của Tỉnh ủy chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống ma túy, phát động phong trào thi đua “Toàn dân phòng, chống ma túy”; tiếp tục chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ; vận động truy bắt các đối tượng truy nã. Công an các huyện, thành phố đã chủ trì, phối hợp với Đảng ủy các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt Đề án 06 của Chính phủ, cấp trên 1 triệu CCCD, kích hoạt trên 513.000 định danh điện tử, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu Bộ giao. Công tác trao đổi thông tin giữa các huyện ủy, thành ủy với Đảng ủy Công an tỉnh được thực hiện thường xuyên, kịp thời và chất lượng gắn với triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân đề nghị các huyện ủy, thành ủy tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Công an tỉnh duy trì thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp trong năm 2024, trọng tâm là bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao cho Công an tỉnh thực hiện dự án xây dựng 75 trụ sở làm việc Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh và các dự án liên quan. Tăng cường thực hiện hiệu quả Đề án “Công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động lập Nhà nước Mông trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2022-2025”.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4