Hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản pháp luật mới

Ngày 26/9, tại hội trường trung tâm hành chính huyện, UBND huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số văn bản pháp luật mới cho đội ngũ cán bộ, công chức, báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND huyện, Ban Dân vận huyện ủy cùng 200 cán bộ, công chức, báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến, nghiên cứu Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 và Luật Thanh tra năm 2022. Bên cạnh đó, các báo cáo viên đã liên hệ một số biểu hiện, hành vi, vi phạm các điều Luật nêu trên đã xảy ra, có nguy cơ xảy ra trên địa bàn, từ đó, đưa ra các biện pháp xử lý, giải quyết theo luật định.Những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thi hành và giải pháp để thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Cường đề nghị, trong thời gian tới, các cán bộ, công chức, báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn toàn huyện tiếp tục nghiên cứu các văn bản pháp luật mới, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân để tổ chức triển khai thi hành các văn bản Luật mới đảm bảo hiệu quả; đẩy mạnh việc đổi mới, đa dạng các hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến pháp Luật, trong đó tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Từ đó, kịp thời đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

T/h: Thanh Tùng