Tuyên truyền pháp luật về TTATGT và tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Lóng Luông

Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Trường THCS Lóng Luông tổ chức tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT và tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, đại diện phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã trao đổi, chia sẻ, thông tin tới cán bộ giáo viên, học sinh Nhà trường những nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ; hành vi bị nghiêm cấm; cách nhận biết một số biển báo thông dụng; quy định độ tuổi sử dụng xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cc trở lên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt theo Nghị định 100 của Chính phủ. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được thông tin nhanh về tình hình tai nạn, va chạm giao thông, 1 số vi phạm thường gặp trên địa bàn huyện, nhất là những vi phạm trong học sinh, thanh thiếu niên…

Cũng trong khuôn khổ chương trình, phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh, chi nhánh Sơn La tài trợ; tặng 50 bình chữa cháy, 40 xuất quà bao gồm chăn ấm và một số nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo của xã. Tổng giá trị các phần quà là 50 triệu đồng, kinh phí do cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Thông qua nội dung tuyên truyền đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Từ đó từng bước giảm tỉ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

T/h: Thanh Tùng