Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại bản Co Tang, xã Lóng Luông

Ngày 10/11, Tổ công tác số 4 của BTV huyện ủy phối hợp với Công an huyện, BVĐK Thảo Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy và tư vấn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại bản Co Tang xã Lóng Luông. Tới dự có đồng chí Giàng A Ký - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bản Co Tang, xã Lóng Luông có trên 90% dân số là đồng bào dân tộc Mông, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tại chương trình, Tổ công tác số 4 của BTV huyện ủy và Công an huyện đã tuyên truyền tới nhân dân kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện; tăng cường tuyên truyền, vận động các đối tượng truy nã ra đầu thú; vận động nhân dân tích cực tham gia tố, phát giác tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương. Cũng trong dịp này, đội ngũ y, bác sĩ đã khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 lượt người dân trên địa bàn bản Co Tang, xã Lóng Luông. Tư vấn cách phòng tránh các bệnh thường gặp, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần nâng cao sức khỏe cho bà con vùng đồng bào DTTS.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, Tổ công tác đã tổ chức trận giao hữu bóng đá nam giữa ngành GD&ĐT huyện với đội bóng bản Co Tang. Qua đó góp phần đẩy mạnh các phong trào luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và gắn kết giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân.

Nhân dịp này, Tổ công tác số 4 của BTV huyện ủy, Phòng GD&ĐT đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân bản Co Tang, BVĐK Thảo Nguyên tặng 25 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn của bản.

T/h: Kiều Anh