Vân Hồ ra quân Năm an toàn giao thông 2024

Ngày 19/2, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024 với sự tham dự của các thành viên Ban an toàn giao thông huyện cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên và trên 700 học sinh Trường THPT Vân Hồ.

Với chủ đề ‘‘Thượng tôn pháp luật xây dựng văn hóa giao thông an toàn’’, năm 2024 Ban An toàn giao thông huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen, tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, xử lý các bất cập về tổ chức giao thông trên hệ thống đường bộ, nâng cao điều kiện an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; không để tái diễn, hình thành điểm nóng mất trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Qua thống kê năm 2023, trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người bị thương, giảm 1 vụ, giảm 4 người chết so với năm 2022.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng cảnh sát giao thông, đoàn viên, thanh niên và học sinh trường THPT Vân Hồ đã diễu hành qua các tuyến đường chính khu Trung tâm hành chính - chính trị huyện, trục Quốc lộ 6, tuyến tỉnh lộ 101, 102. Qua đó kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2024 với khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, “Hãy tuân thủ tốc độ - nhanh một giây, chậm cả đời”, “Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ”, “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông”.

T/h: Minh Huệ, Tần Trung

1 2 3 4