Vân Hồ thu giữ trên 200 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Ngày 7/11, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông số 01, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Đội cảnh sát điều tra về kinh tế - chức vụ Công an huyện Vân Hồ phát hiện, thu giữ trên 200 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát hàng hòa lưu thông trên địa bàn, Tổ công tác liên ngành đã phát hiện xe tải biển kiểm soát 26H-004.12 do tài xế Lềm Văn Biên, trú tại bản Đứa Muội, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã điều khiển, di chuyển theo hướng Hà Nội - Sơn La đang vận chuyển hơn 200 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, gồm 135 đôi giày thể thao các loại, 20 chăn chữ vạn, 18 nồi nấu ăn các loại, 70 đôi giày thể thao nhãn hiệu ODIDOS giả nhãn hiệu của Adidas, 100 đôi giầy thời trang nhãn hiệu NIKF giả nhãn hiệu của Nike, tổng giá trị hàng hóa khoảng 30.990.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm. Tổ công tác liên ngành đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ sản phẩm hàng hoá.

Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

T/h: Thanh Tùng