Vân Hồ thu giữ và tiêu hủy gần 400kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc

Ngày 27/6, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật Vân Hồ, Công an huyện phát hiện, thu giữ 386kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát động vật huyện Vân Hồ, thuộc địa phận bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, Tổ công tác liên ngành đã phát hiện xe tải BKS 29C - 950.42 do anh Nguyễn Văn Mạnh, sinh năm 1995, điều khiển theo hướng Sơn La - Hà Nội có dấu hiệu vi phạm. Kiểm tra khoang chứa hàng phát hiện 12 bao tải, chứa sản phẩm động vật gồm lòng dê, lòng cá, mỡ lợn đã bốc mùi khó chịu và có dấu hiệu phân hủy, tổng trọng lượng 386kg. Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện đồng thời là chủ hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy tờ kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của số hàng trên.

Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, xử phạt hành chính đối với chủ hàng, chủ phương tiện Nguyễn Văn Mạnh và tịch thu, tiêu hủy sản phẩm theo quy định của pháp luật.

T/h: Mạnh Kiên