Vân Hồ xử phạt VPHC 31 vụ liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng

Trong năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tăng cường quản lý nhà nước về lâm nghiệp tại địa phương.

Theo đó, đã kiểm tra, phát hiện 33 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, giảm 15 vụ so với cùng kỳ năm trước. Xử phạt vi phạm hành chính 31 vụ, với tổng số tiền 137.700.000 đồng. Duy trì lực lượng trực ban 24/24h tại trụ sở UBND xã để theo dõi, xử lý các tình huống khi có cháy rừng xảy ra; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng đến cộng đồng dân cư, các chủ rừng; tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt, phá, khai thác, lấn chiếm rừng trái phép; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng, phát đốt rừng làm nương rẫy.

Để nâng cao tỷ lệ bao phủ rừng trên địa bàn, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ việc khai thác, mua bán, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất nương rẫy theo mốc giới quy định. Tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; triển khai có hiệu quả các chính sách đầu tư phát triển rừng đặc dụng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ và quản lý lâm sản.

T/h: Kiều Anh