VKSND Vân Hồ tuyên truyền, phổ biến GDPL tại Trung tâm GDTX huyện

Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân Vân Hồ vừa phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống ma túy; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho gần 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm.

Theo đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm đã được thông tin nhanh về những hệ lụy của vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống mang lại, đặc biệt là đối với sức khỏe của vị thành niên và chất lượng dân số thông qua các Video, clip về cuộc sống thực tại của các cặp vợ chồng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; trao đổi những kiến thức pháp luật về Ma túy, tác hại, hậu quả do ma túy gây ra đối với sức khỏe, đời sống kinh tế, tinh thần của con người, thậm chí gây ra những hậu quả nghiêm trọng như giết người, cố ý gây thương tích, gây rối...

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức tự chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; chủ động, tự bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy, hạn chế tình trạng học sinh vi phạm pháp luật và bỏ học giữa chừng.

T/h: Minh Huệ