BVĐK Thảo Nguyên kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/2, BVĐK Thảo Nguyên đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024). Đến dự và chúc mừng có đồng chí Trần Đắc Thắng, tỉnh ủy viên, GĐ Sở Y tế; lãnh đạo 1 số cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Phát huy truyền thống cao đẹp 69 năm xây dựng và phát triển của ngành y tế, gần 60 năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ BVĐK Thảo Nguyên đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, y đức của người thầy thuốc, nỗ lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại ứng dụng nhiều phương pháp điều trị ngay từ tuyến cơ sở, vừa giúp người bệnh giảm chi phí, thời gian điều trị, khả năng phục hồi, vừa giảm áp lực cho tuyến trên. Tiêu biểu như kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ, phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng bằng phương pháp Laser, phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật sọ não, phẫu thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần, tiêm chọn lọc rễ thần kinh trong các trường hợp thoái hóa cột sống. Mở rộng và phát triển một số kỹ thuật hiện đại trong điều trị như Laser công suất thấp, điện phân, điện từ trường, kéo giãn cột sống; điều trị bệnh phổi mạn tính tắc nghẽn, nhiễm trùng huyết, suy tim, nhồi máu cơ tim, suy thận mạn giai đoạn V lọc máu chu kỳ, xét nghiệm phát hiện ung thư sớm, sàng lọc sơ sinh...Tăng cường cải cách hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế - Hướng tới sự hài lòng của người bệnh;...

Nhân dịp này, BVĐK Thảo Nguyên đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể gồm: Khoa Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Khoa hồi sức cấp cứu và Khoa Nội tổng hợp, 44 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 với tổng số tiền 29.500.000đ.

Ngay sau buổi tọa đàm, đã diễn ra trận chung kết bóng chuyền hơi nam nữ hạng A giữa Phòng Tài chính kế toán và Khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thu hút đông đảo cán bộ y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến xem, cổ vũ. Kết quả chung cuộc, Phòng Tài chính kế toán đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì và giải 3 lần lượt thuộc về Khoa XN - Chẩn đoán hình ảnh và Khoa hồi sức cấp cứu. Ở hạng B giải nhất thuộc về Khoa Liên chuyên khoa, giải nhì và giải 3 lần lượt thuộc về Khoa Phụ sản và Khoa Ngoại tổng hợp. Ngoài ra BTC còn trao các giải khuyến khích, giải phong trào, giải dành cho VĐV tấn công, phong thủ, chuyền hai xuất sắc nhất ở mỗi hạng đấu, đặc biệt là giải VĐV nhiệt tình nhất. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đội ngũ y bác sỹ, đoàn viên công đoàn nhân kỷ niệm ngày truyền thống của ngành.

T/h: Trần Trung