Chi hội Nhà báo Báo TN&MT tập huấn nghiệp vụ tại huyện Vân Hồ
Lượt xem: 81

Chi hội Nhà báo Báo TN&MT do ông Lê Xuân Dũng - Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tập huấn nghiệp vụ tại huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sơn La; ông Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ; lãnh đạo xã Chiềng Khoa.

          Trong khuôn khổ chuyến thực tế tại huyện Vân Hồ, Đoàn công tác đã tìm hiểu về các hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững của xã Chiềng Khoa, đồng thời trao đổi với chính quyền địa phương về nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, thích ứng biến đổi khí hậu thông qua tọa đàm với chủ đề “Tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại Vân Hồ: Nói thế nào để đồng bào dễ hiểu, dễ làm, dễ nhân rộng”. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Báo TN&MT cũng nhấn mạnh, với vai trò, nhiệm vụ được giao, đơn vị đã tập trung tuyên truyền, biểu dương, tôn vinh những gương điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, có giá trị trong quản lý tài nguyên, môi trường trên các ấn phẩm Báo Tài nguyên và Môi trường.

          Về phía chính quyền huyện Vân Hồ và xã Chiềng Khoa cũng thẳng thắn chia sẻ những bất cập, khó khăn cũng như giải pháp mà huyện đã, đang triển khai để góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Huyện Vân Hồ cũng mong muốn các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương lan tỏa hình ảnh Vân Hồ đến với du khách trong nước và quốc tế.

          Nhân dịp này, Chi hội Nhà báo Báo TN&MT đã đến thăm, động viên, tặng quà cho cô, trò trường Mầm non Chiềng Khoa. 

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 916
  • Trong tuần: 8,814
  • Tất cả: 1,717,922
Đăng nhập