Chương trình tình nguyện tặng quà cho hộ nghèo tại xã Tân Xuân
Lượt xem: 171

Ngày 7/10, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn phối hợp với UBND xã Tân Xuân, Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc tỉnh Sơn La, Chùa Phượng Nghĩa, Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Thắp sáng đường biên” và “Phiên chợ 0 đồng” tại xã Tân Xuân.

          Theo đó, Đoàn đã dành tặng nhân dân bản Cột Mốc 50 đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, lắp đặt dọc tuyến đường nội bản, tổng trị giá trên 137 triệu đồng; tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại bản Bún Láy với các gian hàng quần áo, thiết bị, đồ dùng học tập như bàn học, sách, bút... Thông qua hình thức phát những phiếu mua hàng cho người dân tham dự chương trình, bà con có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với bản thân và gia đình mình với giá 0 đồng. Cũng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện tại 2 bản Bún Láy và Cột Mốc, các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã tặng 190 xuất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 bản, mỗi xuất gồm đồ gia dụng và các nhu yếu phẩm như đường, dầu ăn, chăn, màn cùng 200 nghìn đồng tiền mặt, tổng trị giá mỗi phần quà trên 400 nghìn đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã tặng 5 đèn chiếu sáng; chăn, màn, ba lô, giày quân đội cho các Tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Chiềng Sơn.

          Những phần quà ý nghĩa dành tặng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã biên giới Tân Xuân đã thể hiện sự quan tâm, chung tay của các nhà hảo tâm và toàn xã hội với công tác an sinh xã hội. Đặc biệt, chương trình “thắp sáng đường biên” không chỉ giúp bà con nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn, từng bước xây dựng đường làng ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp mà còn góp phần đảm bảo ANTT, ATXH, bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 883
  • Trong tuần: 8,781
  • Tất cả: 1,717,889
Đăng nhập