Đại hội văn nghệ, TDTT xã Mường Tè lần thứ 7 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 50

Chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, xã Mường Tè đã tổ chức thành công Đại hội văn nghệ, TDTT lần thứ 7, thu hút đông đảo nhân dân tham gia thi đấu và cổ vũ.

 Đại hội văn nghệ, TDTT xã Mường Tè năm nay thu hút 500 vận động viên tham gia thi đấu ở 6 môn bộ môn bóng chuyền nam, nữ, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, văn nghệ quần chúng và thi lấy lửa, nấu cơm, trưng bày mâm cỗ. Ở các môn thi đấu thể thao, với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, các VĐV đã tham gia thi đấu hết mình với những kỹ, chiến thuật riêng, tạo nên sức hút đặc biệt.

Sôi nổi không kém các trận thi đấu thể thao, phần thi lấy lửa, nấu cơm, trưng bày mâm cỗ là sự kết hợp giữa kỹ năng lấy lửa và đôi tay khéo léo, kỹ thuật chế biến món ăn với những hương vị đặc trưng riêng có của đồng bào các dân tộc nơi đây. Trong khi 2 thành viên của mỗi đội hợp sức lấy lửa thủ công từ nguyên vật liệu sẵn có như tre, nứa, rơm thì các thành viên khác giã thóc, sàng, sẩy, vo đãi, tạo ra những hạt gạo trắng để chuẩn bị thổi cơm, cùng nhau chế biến các món ăn mang đậm bản sắc như sôi ngũ sắc, cá nướng Pa pỉnh tộp, gà, nộm, hoa quả tráng miêng,...và trình bày thành mâm cỗ đẹp mắt. Sau gần một giờ đồng hồ các đội đã hoàn thành mâm cỗ của mình và thuyết trình trước BGK về ý tưởng, thông điệp cũng như giá trị dinh dưỡng của mâm cơm.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, các đội thi còn dày công luyện tập, chuẩn bị nhiều tiết mục đặc sắc tham gia phần thi văn nghệ quần chúng. Là những diễn viên không chuyên nhưng lại đam mê văn hóa, văn nghệ, 30 tiết mục ca múa nhạc, tiểu phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và thành tựu đổi mới của quê hương Mường Tè đã được các đội dàn dựng công phu, mang đến cho bà con 1 không khí rộn ràng sắc xuân, nơi vùng quê căn cứ cách mạng.

Đại hội không chỉ là cơ hội để nhân dân rèn luyện sức khỏe, hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” mà còn làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, là cầu nối tăng cường tình đoàn kết bản làng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Kết thúc Đại hội, BTC đã trao giải cho các đội tham gia đối với từng nội dung thi, trong đó Đội bản Nhúng đã xuất sắc dành giải nhất toàn Đoàn.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập